Thua 2 lượt trận đầu tiên nhưng ĐT Việt Nam vẫn có thể đoạt vé dự vòng 1/8.

Mặc dù vậy, hy vọng vẫn chưa hết với ĐT Việt Nam.

Với việc Yemen dễ dàng để thua Iraq 0-3, thầy trò Park Hang-Seo đang tạm xếp thứ 3 bảng D với hiệu số -3.

Vì vậy, nếu giành chiến thắng đậm trước Yemen ở lượt trận hạ màn, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra cú bứt phá để lọt nhóm 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

viet nam vao vong sau

Tất nhiên, BXH các đội hạng 3 sẽ còn có sự thay đổi lớn ở các trận đấu sắp tới. Chẳng hạn, nếu Thái Lan hạ UAE ở lượt hạ màn bảng A, họ sẽ đi tiếp với tư cách 1 trong 2 đội dẫn đầu. Khi ấy, UAE, Ấn Độ hoặc Bahrain mới là 1 trong những đội sẽ cạnh tranh vị trí trong nhóm hạng 3.

Tương tự, bảng B cũng đang có diễn biến phức tạp. Jordan đã đoạt vé đi tiếp nhưng Australia, Syria và Palestine vẫn còn cơ hội, thậm chí có thể giành điểm số cao khi về đích thứ 3.

Hy vọng của ĐT Việt Nam nằm ở các bảng C, E và F bởi trong 3 bảng đấu này, 2 đội xếp cuối đều chưa có điểm số nào. Nếu các đội bóng này đều trắng tay sau 2 lượt trận, cơ hội có 3 điểm đi tiếp của thầy trò Park Hang-Seo là không hề nhỏ.

Tất nhiên, mục tiêu quan trọng nhất của ĐT Việt Nam vẫn là đánh bại Yemen ở lượt trận hạ màn. Nếu giành chiến thắng đậm và tạo ra hiệu số dương, hy vọng đi tiếp của thầy trò Park Hang-Seo là rất lớn.

Còn nhớ, ở EURO 2016 (với thể thức tương tự), đã có 2 đội bóng đoạt vé dự vòng 1/8 với chỉ 3 điểm là Bồ Đào Nha và Bắc Ailen. Mẫu số chung của 2 đội bóng này là họ đều có hiệu số bàn thắng/bại là 0.